Lương Huy Hoàng
Administrator
Thông tin chung
- Năm xuất bản: 2021- Tên tác giả: Phạm Thị Huế, Phạm Thị Lan Anh, Phan Văn Chi, Lê Thị Bích Thảo
Tóm tắt (Summary)
Enzyme có bản chất là các phân tử protein, có chức năng như các chất xúc tác hiệu quả làm tăng tốc độ phản ứng của các quá trình sinh hóa. Enzyme đã được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp và trở thành một phần không thể thiếu của các ngành công nghiệp khác nhau như thực phẩm và đồ uống, chất tẩy rửa, thức ăn chăn nuôi, nhiên liệu sinh học… Sự ra đời của kỹ thuật di truyền, công nghệ DNA tái tổ hợp, kỹ thuật protein đã tạo nên bước đột phá trong sản xuất enzyme. Tất cả đã làm cho việc sản xuất enzyme trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn so với việc sử dụng công nghệ sản xuất enzyme truyền thống. Ngành công nghiệp enzyme đã có sự phát triển đáng kể trong nhiều thập kỷ qua do nhu cầu ngày càng tăng trên toàn cầu về các công nghệ xanh và sạch hơn để bảo vệ môi trường. Thị trường enzyme công nghiệp được định giá sẽ đạt 7 tỷ USD vào năm 2023 với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) là 4,9% trong giai đoạn 2018-2023.Enzymes are protein molecules that act as efficient catalysts, accelerating the rate of biochemical reactions. These remarkable biomolecules have found extensive use in various industries, including food and beverage, detergents, animal feed, and biofuels. The advent of genetic engineering, recombinant DNA technology, and protein engineering has revolutionized enzyme production, making it more efficient and cost-effective compared to traditional methods.
Đọc thêm bản đầy đủ: Enzyme công nghiệp trong thế kỷ XXI
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
Bài viết liên quan