Mách bạn 3 mẹo loại bỏ thuốc trừ sâu trên rau củ quả!

Mailinh_1404
Mailinh_1404
Phản hồi: 0Lượt xem: 107

Mailinh_1404

Administrator
Điểm
37
Rau củ quả luôn là một phần quan trọng trong bữa cơm gia đình, đặc biệt đối với mâm cơm của người Việt Nam Tuy nhiên, nỗi lo về thuốc trừ sâu tồn dư khiến nhiều người băn khoăn khi lựa chọn mua và tiêu dùng. Đừng lo lắng! Hãy bỏ túi ngay 3 mẹo nhỏ sau đây để biết cách loại bỏ thuốc trừ sâu trên rau củ quả một cách an toàn và hiệu quả nhé!

1. Ngâm nước muối loãng, nước giấm, hoặc Baking Soda (muối nở):

Ngâm rau củ quả trong nước muối xưa nay vẫn là truyền thống của các bà, các mẹ nội trợ Việt Nam khi xử lý về chế biến các nguyên liệu cho bữa ăn. Mẹo này tuy đã cũ nhưng vẫn rất hay - "Old but gold", vừa dễ thực hiện hằng ngày và vừa tiết kiệm. Các bạn hãy thử ngay nhé!
  • Pha 1-2 thìa muối vào 1 lít nước hoặc sử dụng giấm pha loãng với tỷ lệ 1 phần giấm : 3 phần nước. Hoặc các bạn cũng có thể hòa tan 1 thìa cà phê baking soda vào 1 lít nước.
  • Cho rau củ quả vào ngâm khoảng 10-15 phút.
  • Sau đó vớt ra và sửa sạch lại nhiều lần để đảm bảo loại bỏ được các chất bẩn và thuốc trừ sâu tồn đọng
1733648000852.png

2. Ngâm rửa với các sản phẩm nước rửa thực phẩm và rau củ quả trên thị trường.

Nhắc đến nước ngâm rửa thực phẩm và rau củ, có thể liệt kê một số sản phẩm uy tín được bán rộng rãi trên thị trường và các sàn thương mại điền tử, đó là: SakHouse, Fuwa3e, Enzyco, PeaceMass, v.v.
Hãy tìm hiểu các loại sản phẩm kể trên và thử sử dụng trong gia đình của mình nhé!

1733648072286.png

3. Mua rau củ quả tươi sạch và chứa rất ít - hoặc không chứa tồn dư thuốc trừ sâu.

Hãy tìm mua rau củ quả và thực phẩm tại nguồn gốc uy tín, có xuất xứ rõ ràng và tốt hơn hết, nên có kiểm định chất lượng thật cẩn thận bạn nhé!
Sau đây là nhóm các rau củ quả ít thuốc trừ sâu mà bạn nên chọn mua:
  • Các loại khoai lang, cà rốt, hành tây, củ dền,.. chứa hàm lượng thuốc trừ sâu rất thấp so với các loại thực phẩm khác vì chúng mọc sâu trong lòng đất, thuốc trừ sâu rất khó để thẩm thấu lên củ.
  • Bầu, bí, mướp, cà tím: Vỏ dày, khó bị sâu bọ tấn công và dễ trồng nên không cần phun nhiều loại thuốc.
  • Rau đay, mồng tơi, rau dền: Các loại rau này dễ trồng, dễ lên, dễ chăm, ít bị các loại côn trùng gây hại nên không cần can thiệp phun thuốc nhiều.

1733648100128.png

Tác giả: Mai Linh
 
Chia sẻ
Top Bottom